Đức Huệ có gì chơi ?

Đức Huệ có gì chơi ?

Ngày đăng: 28/11/2022

  Đức Hòa, Đức Huệ là hai huyện của tỉnh Long An, dù nằm chung trong một tỉnh nhưng mỗi huyện lại có vẻ đẹp riêng không thể trộn lẫn. Đến đây, các bạn sẽ có những chuyến trải nghiệm đầy thú vị tại khu di tích khảo cổ học Bình Tả với những di tích nổi tiếng ở Đức Hòa hay khu căn cứ Bình Thành được xây dựng theo lối kiến trúc vừa truyền thống vừa hiện đại ở Đức Huệ và cùng với đó là những món ăn đặc sản, ăn rồi nhớ mãi hương vị khi đến Long An.

  Các kiến trúc được phát hiện tại cụm di tích Bình Tả là các đền thờ thần Siva, thuộc tôn giáo Bà La Môn, xuất hiện ở Ấn Độ vào thế kỷ thứ nhất trước Công nguyên được truyền bá mạnh mẽ vào miền Nam Ðông Dương từ đầu Công nguyên. Nằm trong một tổng thể di chỉ khảo cổ ở Ðồng Tháp Mười và vùng phù sa cổ Ðức Hoà (Long An), di tích Óc Eo - Bình Tả được xây dựng nhằm mục đích tôn giáo đồng thời cũng đóng vai trò là một trung tâm chính trị, văn hoá của Nhà nước Phù Nam - Chân Lạp thời cổ đại.

  rong kháng chiến chống Pháp, khu vực Bình Thành là căn cứ của tỉnh ủy Chợ Lớn và Khu 7 với tên gọi “Quân khu Đông Thành”. Các cơ quan cấp Nam Bộ như văn phòng Bộ Tư lệnh Nam Bộ, các sở trực thuộc Ủy ban kháng chiến hành chánh Nam Bộ cũng có thời gian đóng quân ở Quân khu Đông Thành. Sau hiệp định Giơnevơ 1954, chính quyền Ngô Đình Diệm đã thẳng tay đàn áp các lực lượng cách mạng.

  Với kinh nghiệm từ cuộc kháng chiến chống Pháp, Tỉnh ủy Long An đã chọn Bình Thành làm căn cứ địa để lãnh đạo nhân dân kháng chiến chống Mỹ. Trong từng thời kỳ với những điều kiện khó khăn và thuận lợi khác nhau, Tỉnh ủy Long An đã linh hoạt, cơ động trong khu vực Bình Thành, có lúc phải tạm lánh sang Ba Thu, có lúc phát triển về Đức Hòa, Bến Lức và vùng hạ. Tuy nhiên nơi mà Tỉnh ủy Long An và các cơ quan trực thuộc đứng chân hoạt động lâu nhất chính là Giồng Ông Bạn thuộc khu vực Bình Thành trong thời gian mở đầu và kết thúc cuộc kháng chiến chống Mỹ(1960-1961)-(1973-1975).

  Từ căn cứ Bình Thành, Tỉnh ủy đã kịp thời chỉ đạo, đề ra những chủ trương, nghị quyết, lãnh đạo phong trào cách mạng ở tỉnh nhà cho đến ngày thắng lợi hoàn toàn. Với một diện tích không rộng, địa hình tuy có hiểm trở nhưng không thể hoàn toàn dựa vào đó để tồn tại và chống lại những phương tiện chiến tranh hiện đại của địch nhưng căn cứ Bình Thành vẫn kiên gan thách thức với kẻ thù. Đó là nhờ tấm lòng thương yêu đùm bọc của nhân dân, sự linh động, sáng tạo của Tỉnh ủy. Có thể nói căn cứ Bình Thành là căn cứ của lòng dân.

   

  NHÀ HÀNG TTT
  Công ty TNHH Thái Trường Thịnh

  Địa Chỉ : Khu vực 1, TT Đông Thành, Đức Huệ, Long An
  SĐT : 0903371044

  Website : nhahangttt.com
  Email: thaitruongthinh99@gmail.com
  Chuyên điểm tâm sáng, ẩm thực, cà phê cá koi và hồ câu cá

  0
  Zalo
  Map
  Hotline