9 CÂU HỎI CÁC CẶP ĐÔI NÊN ĐẶT RA TRƯỚC KHI ĐẶT TIỆC CƯỚI

9 CÂU HỎI CÁC CẶP ĐÔI NÊN ĐẶT RA TRƯỚC KHI ĐẶT TIỆC CƯỚI

Ngày đăng: 24/10/2022

  1. Vị trí của nơi đặt tiệc cưới nằm ở khu vực trung tâm hoặc thuận lợi cho việc đi lại của mọi người không?
  Bạn nên ưu tiên cho những trung tâm tiệc cưới ...nằm gần trung tâm hoặc giữa gia đình hai nhà cô dâu và chú rể, để việc di chuyển của mọi người thuận lợi. Không nên chọn nơi nằm quá sâu trong ngõ hoặc trên đường phố ít người biết đến. Trong trường hợp không tránh được việc chọn nhà hàng ở xa, bạn cần có bản đồ chỉ dẫn được ghi chú cụ thể trong thiệp cưới.

  Ngoài ra, để chọn được địa điểm tổ chức tiệc cưới phù hợp, bạn cũng nên lựa chọn những nơi không nằm quá xa trung tâm thành phố, hay có tình trạng kẹt xe, bởi điều này cũng sẽ gây bất tiện cho khách mời của bạn. 

  2. Số lượng sảnh tiệc tại nhà hàng tiệc cưới là bao nhiêu? Mỗi sảnh tiệc có thể chứa được tối đa bao nhiêu khách?
  Đây là câu đầu tiên bạn nên hỏi người quản lý để họ tư vấn cho bạn việc chọn được địa điểm tổ chức tiệc cưới phù hợp, tiết kiệm nhất. Bạn hãy chọn phòng lớn hơn so với số khách dự kiến, như vậy không gian tiệc sẽ rộng rãi, khiến các vị khách thoải mái hơn. Sau khi đã thống nhất về số khách mời, bạn cần quan tâm tới cách bố trí bàn tiệc và sơ đồ bàn tiệc để chủ động trong việc sắp xếp chỗ ngồi cho khách. 

  Đặc biệt là khi tổ chức tiệc cưới trong mùa dịch, thay vì lựa chọn khán phòng vừa đủ, bạn nên chọn khán phòng có sảnh tiệc rộng rãi thoáng mát hơn. Điều này vừa đảm bảo quy định phòng dịch an toàn vừa tạo sự thư giãn, yên tâm hơn cho các khách mời của họ. 

  Ngoài ra, còn một điểm nữa bạn cũng cần chú ý đó chính là dịch vụ trang trí sảnh tiệc. Ở một số nơi khác, dịch vụ trang trí thông thường sẽ được tính chung với chi phí thuê sảnh đãi tiệc. Tuy nhiên, một số nhà hàng tại TPHCM, chi phí trang trí sẽ phải tính riêng. Vì vậy, bạn nên hỏi kỹ các bên liên quan để xác định rõ vấn đề này trước khi đặt tiệc nhé!

  3. Chi phí cho một bàn tiệc hoặc trung bình một người là bao nhiêu?
  Đa số các cô dâu, chú rể cho rằng giá thực đơn sẽ quyết định việc có nên đặt tiệc tại một trung tâm hội nghị tiệc cưới nào đó hay không? Hiện giá thực đơn tại nhiều nơi chỉ có đồ ăn, chưa bao gồm đồ uống và các loại thuế, phí khác nên bạn cần tìm hiểu rõ ngọn ngành để tránh những chi phí phát sinh không đáng có.

  4. Các món ăn trong thực đơn có phong phú, hợp khẩu vị khách mời không?
  Khi đã chọn xong thực đơn tiệc cưới, bạn nên yêu cầu đơn vị tổ chức tiệc cưới nơi bạn đặt cho nếm thử đồ ăn. Nếu bạn có sự thay đổi trong việc sắp xếp thực đơn, bạn phải ghi lại bằng văn bản và có sự xác nhận của hai bên, tránh trường hợp nhầm lẫn sau này. Sau đó bạn nên thử lại thức ăn lần nữa sau khi điều chỉnh trước khi quyết định chính thức. 

  Ngoài ra, để thực đơn đãi tiệc được phù hợp với khẩu vị khách hàng từng vùng miền nhất, cặp đôi nên cân nhắc từng đặc trưng của mỗi vùng miền để chọn món sao cho phù hợp. Với miền bắc, các món ăn sẽ có xu hướng hơi nhạt, miền nam thì hơi ngọt và miền trung thì đậm vị. Vì vậy, bạn cũng nên cân nhắc yếu tố này trước khi quyết định đãi tiệc. 

  5. Không gian xung quanh và phòng tiệc có bảo đảm thẩm mỹ và sự phù hợp hay không?
  Khi lựa chọn nơi tổ chức đám cưới, không gian của trung tâm hội nghị tiệc cưới cũng là điều rất quan trọng. Trước khi lựa chọn, bạn nên đi xem xét xung quanh và chú ý quan tâm tới các yếu tố như cầu thang, tường, trần, cửa... Các đôi uyên ương nên chọn phòng tiệc thoáng, không có nhiều cột to để tránh việc khách bị che khuất tầm nhìn, khó theo dõi buổi lễ.

  Bạn cũng cần chú ý tới sân khấu, đây là vị trí trung tâm của buổi lễ, nơi diễn ra các nghi lễ trọng đại. Sân khấu không nên quá cao, cũng không được quá thấp, không quá chật để đặt được các thiết bị chiếu sáng, nhưng cũng không quá rộng, khách mời khó tập trung theo dõi chương trình. Lối đi lên sân khấu cũng phải đủ rộng cho cả cô dâu và chú rể và không nên trang trí quá rườm rà.

  6. Những dịch vụ kèm theo của nhà hàng được tổ chức như thế nào?
  Đa số các nhà hàng đều cung cấp các dịch vụ kèm theo khác nhau, tùy theo số lượng mâm tiệc hoặc suất bạn đặt. Nhiều nhà hàng thường khuyến mại bánh cưới, tháp rượu cho khách hoặc nhận làm trọn gói phần trang trí như cổng hoa, phông nền sân khấu... hoặc thậm chí là cả dịch vụ tư vấn, tổ chức tiệc cưới trọn gói. Bạn nên hỏi rõ về các dịch vụ miễn phí và giá cả các dịch vụ tính phí còn lại.

  7. Hệ thống âm thanh, ánh sáng có chất lượng hay không?
  Nhiều người cho rằng âm thanh, ánh sáng là phần không cần quá cầu kì, nhưng đây sẽ là yếu đóng góp chủ yếu vào sự thành công của bữa tiệc. Bạn cần nêu rõ các yêu cầu về âm thanh, ánh sáng trong hợp đồng, và xác định xem có phải thuê ngoài hay có thể sử dụng dịch vụ có sẵn tại nơi đặt tiệc cưới. Bạn cũng nên yêu cầu nhà hàng cho phép test thử hệ thống xem có đáp ứng yêu cầu của tiệc cưới hay không. 

  8. Thái độ phục vụ tại nhà hàng như thế nào?
  Bạn hãy chú ý thái độ của người quản lý hoặc nhân viên tư vấn trực tiếp cho bạn, cách làm việc xuyên suốt quá trình lên kế hoạch tổ chức tiệc cưới. Ngoài ra, khi đi tham quan sảnh tiệc, bạn có thể tiếp xúc, hỏi chuyện các nhân viên trong nhà hàng để xem xét cung cách phục vụ tại đây. Bạn chỉ nên chọn những trung tâm hội nghị tiệc cưới có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, dễ chịu để tránh đám cưới mất vui trong quá trình tổ chức.

  9. Hình thức thanh toán và các vấn đề nếu phát sinh chi phí được xử lý như thế nào?
  Các đôi uyên ương thường đặt tiệc tại các trung tâm tiệc cưới trước khi hôn lễ diễn ra khá lâu, nên cô dâu, chú rể cần làm hợp đồng kỹ về giá cả, cũng như chi phí cố định vào thời điểm diễn ra hôn lễ. Vào mùa cưới cao điểm, trước khi ký kết hợp đồng, bạn phải đọc kỹ các điều khoản, tránh trường hợp phát sinh không mong muốn.

  Ngoài ra, một số chi phí có thể phát sinh khi buổi tiệc diễn ra như: khách mời làm rơi vỡ đồ, số lượng bàn tiệc không đủ cho khách mời, cần có thêm bàn tiệc dự phòng, thời gian diễn ra đám cưới lâu hơn dự định,... Hãy hỏi kỹ các chi phí cho các trường hợp phát sinh có thể sẽ xảy ra nhất và đề cập vào hợp đồng để hai bên dễ xử lý sau khi sự kiện kết thúc. 

  0
  Zalo
  Map
  Hotline